HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG:

0968873922

Sách - nguồn kiến thức vô giá của nhân loại

  23/08/2016

Sách - nguồn kiến thức vô giá của nhân loại

            Sách là một tài sản tinh thần không thể thiếu vì nó cung cấp cho chúng ta những hiểu biết về tất cả những gì mà các nhà khoa học đã nghiên cứu hàng trăm năm đúc kết lại, những kiến thức rộng lớn, những nơi chúng ta chưa bao giờ và không bao giờ có thể đặt chân tới, các phong tục tập quán, văn hoá lịch sử của tất cả các dân tộc trên thế giới, những giá trị về cuộc sống mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc, làm cho tâm hồn ta phong phú thêm trí óc ta mở mang, văn minh hơn. Nhà  văn  M. Gorki đã viết về giá trị của sách: “ Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới”.

1.Sách là kho tàng tri thức vô tận của nhân loại.

         Ngoài việc học ở ngoài đời, thực tế, từ mọi người xung quanh thì sách là người bạn không thể thiếu của con người. Đó là nguồn tri thức vô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi trong suốt cuộc đời của mình."Mỗi cuốn sách đều là một bậc thang nhỏ mà khi bước lên, tôi tách khỏi con thú và đến tới gần con người, tới gần quan niệm về cuộc sống tốt đẹp nhất và về sự thèm khát cuộc sống”.Vì vậy, ta rất cần đọc sách nhưng nhất thiết phải chọn cho mình những loại sách có giá trị thật sự làm giàu tri thức và hoàn thiện nhân cách.

          Sách mang giá trị nhiều mặt, những cuốn sách hay về đời sống như dạy nấu ăn, dạy cách đối nhân xử thế, sách văn học, sách khoa học… sẽ giúp con người ta hoàn thành nhân cách, hiểu biết thế giới xung quanh bằng cái nhìn khoa học nhất. Sách còn là nơi con người lưu trữ và truyền lại những kiến thức lịch sử. Sách có sức sống phi thường vượt qua mọi giới hạn không gian và thời gian đưa chúng ta tìm về với cội nguồn của dân tộc để nhắc nhở mỗi người dân Việt Nam biết tự hào về những trong sử hào hùng của dân tộc, từ đó biết kế thừa truyền thống và phát huy. Có thể nói sách như cảnh cửa thần kì mở ra chân trời tri thức mới, như ảnh sáng kì diệu chiếu sáng những nơi tối tăm nhất của cuộc đời để giúp con người tìm được niềm vui trong cuộc sống và phát triển tri thức của mình.

2.Đọc sách như thế nào để phát huy đúng vai trò của sách

          Việc đọc sách để mở mang tầm hiểu biết nhưng việc chọn sách lại là nền tảng cho mục đích ấy. Một cuốn sách hay sẽ đem lại cho con người một tư tưởng, một định hướng có lợi nhất định. Do đó chúng ta trước hết phải hiểu được vai trò, giá trị của nó, biết lựa chọn, sau đó là hãy biết sử dụng nó đúng mục đích để sách luôn luôn mang một vị trí quan trọng trong đời sống mỗi con người.

          Có nhiều phương pháp để đọc sách. Nhưng trước tiên và cơ bản nhất là phải biết lựa chọn sách để đọc. Phải biết chọn một quyển sách hay có giá trị, nội dung bổ ích chứ không phải thấy cuốn sách nào cũng cho là hay là quý cả. Người đọc có thể lựa chọn theo mục đích của công việc, theo cái mình cần đọc cần tra cứu phục vụ cho chuyên môn, cũng có thể lựa chọn theo sở thích.

3.Địa chỉ mua sách đáng tin cậy các bạn có thể mua sách trực tiếp tại TIKI: bấm vào đây hoặc tại:  Vinabook nhà sách trên mạng hàng đầu

                Phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm

         Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi. Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm

         Sẵn sàng giao đến mọi miền đất nước thông qua dịch vụ giao hàng của Bưu Chính Việt Nam

         Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi

 

Bình luận